6 mẹo giúp tiết kiệm pin máy ảnh, máy quay tốt nhất 2018

14:57 03-10-2018

Cho dù bạn là một nhiếp ảnh gia hoặc một người có sở thích chụp ảnh thì máy ảnh là một trong những tài sản quan trọng nhất của bạn. Khi mà những chiếc máy ảnh giúp bạn có thể nắm bắt và lưu lại được tất cả những khoảnh khắc tức thời hay quan trọng của cuộc đời thì nhiều người sẽ không rời khỏi nhà của họ mà không mang theo máy chụp ảnh bên mình. Nhưng để có thể chụp cả ngày mà không phải lo lắng về pin máy ảnh đang cạn kiệt cũng quan trọng đối với bất kỳ nhiếp ảnh gia nào.

Để đảm bảo rằng bạn tận dụng tối đa pin máy ảnh của mình, chúng tôi đã đưa ra danh sách các mẹo giúp cải thiện thời lượng pin trong máy ảnh, máy quay của bạn.

Sử dụng kính ngắm thay vì màn hình LCD

Nhiều máy ảnh hiện đại đi kèm với màn hình lớn hơn, sáng hơn và độ phân giải cao có thể cho bạn thấy chính xác những gì bạn sẽ chụp ảnh. Nhưng, như bạn có thể tưởng tượng, những màn hình này có thể sử dụng rất nhiều pin để chạy liên tục. Vì vậy, thay vì sử dụng màn hình LCD để thiết lập và chụp ảnh, bạn nên thử và sử dụng kính ngắm tích hợp để tiết kiệm pin máy ảnh của mình. Bạn có thể làm mờ màn hình LCD trong khi chụp ảnh, bạn cũng có thể tắt hoàn toàn để tiết kiệm pin và bạn chỉ nên bật nó để xem lại các bức ảnh đã chụp.

Sử dụng kính ngắm thay vì màn hình LCD

Sử dụng kính ngắm thay vì màn hình LCD

Hạn chế sử dụng Zoom quá thường xuyên

Nếu bạn chụp rất nhiều ảnh, bạn có thể sử dụng chức năng thu phóng quá thường xuyên. Tuy nhiên, một trong những quy tắc quan trọng nhất trong nhiếp ảnh là bạn chỉ nên sử dụng zoom nếu bạn không thể tiến gần hơn đến chủ đề của bức ảnh. Do bất cứ khi nào bạn sử dụng chức năng zoom, động cơ trong máy ảnh cần phải di chuyển ống kính do đó sẽ tiêu tốn năng lượng pin. Ngoài việc tiết kiệm pin máy ảnh, di chuyển đến gần đối tượng của bạn thay vì thu phóng cũng sẽ giúp bạn có được bức ảnh đẹp hơn.

Tránh để “Flash tự động”

Tắt chế độ “Flash tự động”

Tắt chế độ “Flash tự động”

Mặc dù flash khá cần thiết trong một số môi trường nhưng chúng ta lại thường sử dụng nó khi không cần thiết. Đặc biệt trong ngày, việc bật flash tự động có thể không có ảnh hưởng gì đến việc cải thiện giao diện hoặc chất lượng ảnh của bạn. Do vậy để tiết kiệm pin, bạn nên tắt Flash khi bạn không cần đến nó và chỉ bật lại khi ánh sáng tự nhiên không đủ và bạn cần thêm trợ giúp.

Bảo dưỡng pin máy ảnh thường xuyên

Nói một cách đơn giản, nếu bạn “chăm sóc” máy ảnh và pin của mình càng tốt thì chúng càng hoạt động tốt hơn (và lâu hơn). Có một số điều tương đối đơn giản bạn có thể làm để đảm bảo rằng pin của bạn được duy trì chính xác. Điều này bao gồm những thứ như giữ cho nó mát mẻ trong thời tiết cực kỳ nóng, ấm áp trong thời tiết lạnh lẽo, và phải đảm bảo không để bị tác động vật lý nào làm hỏng máy ảnh. Không nên để pin không sử dụng trong 1 thời gian dài, điều này có thể gây ra hao hụt trong pin.

Sử dụng pin thay thế nếu pin gốc có hiệu suất quá kém

Thật khó để tận dụng tối đa máy ảnh của bạn khi pin máy ảnh không có hiệu suất tương tự như trước đây. Điều này làm cho bạn mất nhiều thời gian hơn cho công việc khi bạn chỉ có thể sử dụng máy ảnh trong 1 khoảng thời gian ngắn lại phải dừng để sạc pin. Nhưng không chỉ riêng bạn, mọi người đều phải đối phó với nó. Đó là vì pin máy ảnh được làm từ pin lithium-ion có số chu kỳ sạc / nạp hữu hạn.

Sử dụng pin dự phòng cho máy ảnh

Sử dụng pin dự phòng cho máy ảnh

Vì vậy, nếu pin máy ảnh của đã chai hoặc không hoạt động tốt như bạn nghĩ, thì việc đầu tư vào pin dự phòng hay pin thay thế có thể là lựa chọn tốt hơn. Rất may, hiện trên thị trường có bán rất nhiều loại pin máy ảnh, máy quay khác nhau cho nhiều model và hãng máy ảnh khác nhau, vì vậy sẽ dễ dàng cho bạn để tìm kiếm và thay thế chúng.

Tắt bất kỳ tính năng nào bạn không sử dụng

Hiện nay, các máy ảnh kỹ thuật số mới nhất có rất nhiều tính năng khác nhau. Trong khi một số tính năng sẽ được sử dụng rất nhiều còn số còn lại sẽ ít khi được đụng đến. Do đó việc tắt các tính năng bạn không sử dụng đến sẽ giúp cho tuổi thọ pin máy ảnh có thể cải thiện một cách đáng kể.

Kết luận: Hi vọng với “6 mẹo tiết kiệm pin máy ảnh, máy quay” trên sẽ giúp bạn cải thiện phần nào tuổi thọ pin cho chiếc máy yêu của mình nhé. Nếu bạn có thêm các mẹo hay phương pháp khác giúp tiết kiệm pin máy ảnh, máy quay thì hãy comment phía dưới bài viết này nhé!