Bộ kích nổ động cơ ô tô - Dụng cụ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi

10:56 04-07-2018

Nhiều người biết về những lợi ích của một bộ khởi động xe hơi trong nhiệt độ lạnh lẽo của mùa đông. Tuy nhiên, những gì bạn có thể không biết là những thiết bị này cũng khá hữu ích trong mùa hè. Khi đi trên một chuyến đi đường, bạn luôn luôn có nguy cơ bị hỏng xe của bạn, đặc biệt là trong ánh mặt trời nóng hổi.

Thay vì phải ở bên đường trong nhiều giờ chờ đợi sự giúp đỡ, tại sao không phòng thân bằng việc luôn chuẩn bị sẵn một bộ kích nổ động cơ ô tô di động?

Bộ kích nổ động cơ ô tô - Dụng cụ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi

Bộ kích nổ động cơ ô tô - Dụng cụ không thể thiếu trong mỗi chuyến đi

Bộ kích nổ ô tô hoạt động như thế nào?

Những bộ khởi động xe hơi di động này hoạt động giống như cách kích nổ 1 chiếc xe hơi bằng cách kết nối với 1 động cơ xe hoạt động bình thường qua cáp Jumper. Tuy nhiên, thay vì phải kết nối 2 ắc quy xe hơi với nhau, bản thân bộ kích nổ ô tô này đã có một cục pin bên trong sẽ hoạt động như “ắc quy chiếc xe hoạt động bình thường” trong kịch bản đó.

Kích nổ ô tô Ravpower RP-PB063

Kích nổ ô tô Ravpower RP-PB063

Sử dụng nó hết sức đơn giản như 1 bộ kích nổ tiêu chuẩn và nó sẽ làm việc hoàn toàn ổn định. Không phải tất cả những bộ kích nổ ô tô đều được tạo ra như nhau, vì vậy hãy chắc chắn tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi bạn đi mua. Tất nhiên, bạn cần phải đảm bảo rằng bộ khởi động ô tô của bạn được sạc đầy trước khi đi ra ngoài nếu không bạn có thể bị mắc kẹt với một cảm giác an toàn giả.

Những lợi ích khi sở hữu 1 bộ kích nổ ô tô di động

Vâng, lợi thế chính của một bộ khởi động ô tô là khả năng cung cấp cho chiếc xe của bạn một nguồn điện để kích nổ động cơ ô tô mà không cần cáp tangled jumper hoặc một chiếc xe thứ hai. Tìm một người bạn hoặc thành viên gia đình để giúp khởi động chiếc xe của bạn không phải lúc nào cũng dễ dàng hay nếu bạn gọi dịch vụ cứu hộ thì khoản phí phải trả sẽ không hề nhỏ. Sở hữu thiết bị tiện dụng này có nghĩa là bạn có thể tự mình làm tất cả.

Kích nổ ô tô di động Ravpower RP-PB008

Kích nổ ô tô di động Ravpower RP-PB008

Một lợi ích khác là sự an tâm và kiến ​​thức cho dù bạn ở đâu, bạn sẽ có khả năng tự kích nổ xe hơi của bạn. Từ kinh nghiệm cá nhân, chúng tôi có thể nói với bạn rằng đó là một sự căng thẳng, bế tắc cực độ nếu bạn đang bị mắc kẹt trên đường trong một chiếc xe với ắc quy chết hàng giờ và phải chờ đợi sự giúp đỡ từ gia đình hoặc bạn bè.

Những bộ khởi động động cơ xe hơi này cũng rất nhẹ và nhỏ gọn và thường sẽ không chiếm quá nhiều không gian trong cốp xe hoặc ghế sau của bạn. Chúng cũng cực kỳ đơn giản để sử dụng nếu bạn biết cách kết nối cáp để kích một chiếc xe hơi, bạn sẽ có thể dễ dàng sử dụng bộ khởi động ô tô di động này. Nếu bạn không biết cách sử dụng thì đừng lo, bạn chỉ cần tìm kiếm trên mạng là sẽ có ngay hướng dẫn cho bạn hoặc bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Những rủi ro trong việc lái xe đường dài dưới nhiệt độ cao

Khi mùa đông đến xung quanh, chúng ta đều biết về những nguy hiểm của việc lái xe như điều kiện đường băng giá, ắc quy bị đông lạnh và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, lái xe trong cái nóng của mùa hè cũng có phần rủi ro không kém. Nhiệt độ cao có thể khiến lốp xe của bạn bị giãn nở, ắc quy chết và có thể gây ra các vấn đề tiềm ẩn với hệ thống làm mát trong xe của bạn.

Kích nổ ô tô di động Ravpower RP-PB053

Kích nổ ô tô di động Ravpower RP-PB053

Ngoài các vấn đề với xe, lái xe trong nhiệt độ cao có thể dẫn đến mất nước và kiệt sức do nhiệt. Kết quả là, luôn luôn cẩn thận khi lái xe trong thời tiết nóng và chắc chắn theo dõi xe của bạn thường xuyên. Ngoài ra, tất cả điều này không đề cập đến những tác động của nhiệt có thể gây ra cho các pin sạc dự phòng (nhưng đó là một câu chuyện khác).

=> Tìm hiểu: Top 3 pin sạc dự phòng kiêm kích nổ ô tô tốt nhất hiện nay

Tóm lại, việc phòng thân cho mình 1 bộ kích nổ ô tô mùa hè này có thể là sự khác biệt giữa một kỳ nghỉ tuyệt vời và một kỳ nghỉ thảm khốc. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách những chiếc kích điện ắc quy xe hơi làm việc và lý do tại sao nó là “chiếc phao cứu sinh đích thực” trong mùa hè, chứ không chỉ là mùa đông.