Kinh nghiệm mua pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay

15:47 16-10-2017

 Nếu bạn đang đi trên đường mà chiếc điện thoại của bạn bỗng dưng hết pin khiến bạn không thể dử dụng chúng thì bạn cần sắm ngay cho mình 1 cục pin sạc dự phòng.

 Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà chúng ta lựa chọn sạc dự phòng cho phù hợp. Nếu bạn không mang theo quá nhiều thiết bị đi động khi di chuyển thì bạn có thể mua một cục sạc dự phòng nhỏ gọn với dung lượng bé để sạc cho dế yêu của bạn. Nếu bạn muốn sạc cho cả điện thoại, máy tính bảng hay thậm chí laptop thì nhất thiết bạn phải sắm ngay cho mình một chiếc pin sạc dự phòng có dung lượng khủng.

=> Xem thêm: Top những pin sạc dự phòng cho laptop, macbook tốt nhất

Chọn pin dự phòng có dung lượng phù hợp

  Một trong những yếu tố qua trọng nhất khi chọn mua pin dự phòng là dung lượng của pin, nó được đo bằng milli Ampere Hour (mAH). Bạn không thể tính được chính xác 100% 1 cục sạc dự phòng cung cấp cho bạn được bao nhiêu lần sạc chiếc điện thoại của bạn nhưng cần biết rằng sạc càng nhiều mAH thì có khả năng sạc càng lớn. Nếu bạn có 1 chiếc điện thoại có pin 1500 mAh nghĩa là với sạc có dung lượng 1500 mAh có thể sạc đầy 1 lần chiếc smartphone của bạn.

pin-du-phong-ravpower-element-27000mAh-sac-cho-dien-thoai-va-may-tinh-bang.jpg

  Bạn cần phải chắc chắn rằng sạc dự phòng bạn mua phải sạc được pin của thiết bị di động của bạn. Điều này có nghĩa là điện áp đầu ra của pin dự phòng phải phù hợp với thiết bị của bạn. Bởi vì nếu điện áp đầu ra của sạc bé hơn điện áp vào của thiết bị cần sạc thì sạc sẽ không hoạt động. Còn nếu điện áp đầu ra của sạc dự phòng lớn hơn của thiết bị thì bạn có thể sạc được nhiều lần thiết bị đó.

  Bạn nên mua sạc dự phòng theo nhu cầu sạc thiết bị của bạn. Có rất nhiều loại pin sạc cho nhiều loại thiết bị đến từ nhiều công ty  khác nhau như sạc cho điện thoại, sạc máy tính bảng, ipod, ipad hay thậm chí cung cấp dòng ra 220V cho các thiết bị điện tử. Và cũng có rất nhiều dung lượng cho bạn lựa chọn như 5200 mAH, 8400 mAh, 10000 mAH, …

  • Pin 1500 mAH: Sạc đầy điện thoại 1 lần
  • Pin 5200 mAH: Sạc đầy điện thoại 2 lần hoặc sạc được 50% máy tính bảng
  • Pin 10000 mAH: Sạc đầy điện thoại 4 lần hoặc sạc được đầy máy tính bảng

Cổng sạc USB, Type-C hay sạc nhanh

  Hầu hết các sạc dự phòng hiện nay đều có cổng sạc USB. Tuy vậy một số mẫu sạc cũ không có cổng USB, chúng có cáp sạc riêng bạn phải mang theo cùng thiết bị. Nó gây rất nhiều bất tiện cho bạn.

Pin-du-phong-RAVPower-20100mAh-Qualcomm-QC-3_0-USB-CType-C-Port-1(1).jpg

  Cổng USB-Type C là 1 cổng riêng biệt để dành cho các thiết bị sử dụng cổng Type-C để sạc như Macbook pro hay 1 số thiết bị di động đời mới. Do vậy bạn cũng cần quan tâm nếu có thiết bị dùng loại cổng này.

  Cổng sạc nhanh Quick Charge 3.0 cho tốc độ sạc nhanh hơn 4 lần sạc thông thường. Bình thường để sử dụng được công nghệ quick charge 3.0 ta cần smartphone của bạn sử dụng có hỗ trợ công nghệ Quick Charge 3.0 và củ sạc (adapter) phải là loại hỗ trợ Quick Charge 3.0. Nhưng hầu hết trên thị trường hiện nay các thiết bị moblie đã hỗ trợ hầu hết công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Đây sẽ là 1 lựa chọn tốt cho bạn khi chọn mua sạc dự phòng.

=> Xem thêm: Quick Charge 3.0 công nghệ sạc nhanh số 1 thế giới

Giá và chất lượng pin sạc dự phòng

   Ngoài sức mạnh của pin thì một trong những yếu tố khác khá quan trọng mà bạn cần quan tâm khi quyết định mua pin sạc dự phòng là giá thành của nó. Tuy vậy bạn đừng ham rẻ mà mua những loại pin trôi nổi trên thị trường, nên mua những loại pin dự phòng của các hãng sản xuất có tên tuổi như RAVPower, Aukey,.. tại những cửa hàng uy tín.

kich-no-o-to-ravpower-web-13.png

Tính di động

  Một trong những lý do chính bạn mua sạc dự phòng là tính di động của chúng. Bạn cần sạc thiết bị di động ngay trên đường do đó bạn cần 1 cục pin dự phòng mà có thể dễ dàng đem theo bên mình. Nên lựa chọn 1 cục pin phù hợp với túi xách, cặp, ba lô hay thậm chí có thể đút trong túi quần của bạn.

Sac-du-phong-RAVPower-1.jpg

  Tuy nhiên bạn khó có thể tìm được những chiếc sạc vừa bé lại vừa có dung lượng lớn vì dung lượng càng lớn thì đồng nghĩa kích thước của pin dự phòng càng to. Do đó bạn cũng phải lựa chọn phù hợp giữa kích thước và dung lượng pin.

Mua Pin sạc dự phòng chính hãng ở đâu

Antien.vn là đơn vị phân phối ủy quyền chính thức của RAVPOWER tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết:

- Sản phẩm Pin sạc dự phòng RAVPower mà chúng tôi cung cấp là sản phẩm chính hãng, được bảo hành 12 tháng.

- Tất cả các sản phảm bán ra đều mới 100%

- Hoàn lại tiền 100% giá trị nếu không đúng quảng cáo

Chú ý: Tất cả các sản phẩm mang nhãn hiệu RAVPOWER trên thị trường mà không mua trực tiếp tại Antien.vn, Ravpower.vn hoặc cửa hàng ủy quyền của An Tiến đều là hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi sẽ từ chối sửa chữa và bảo hành.

chung-nhan-ravpower-antien.jpg

Chứng nhận đơn vị phân phối ủy quyền chính thức của RAVPOWER tại Việt Nam