Những mẹo tiết kiệm pin – Sự thực hay chỉ là tin đồn? ( Phần 2 )

11:27 30-09-2017

 Ở bài trước " Những mẹo tiết kiệm pin ( phần 1) " ta đã đề cập đến 4 phương pháp mà mọi người cho rằng nó sẽ tiết kiệm và làm tăng tuổi thọ của pin. Trong đó thì chúng ta đã khám phá ra rằng việc đóng các ứng dụng chưa sử dụng không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin của bạn. Mặt khác, các giải pháp như giảm độ sáng màn hình, tắt tự động tải xuống và chuyển đổi phương pháp nhận email là những cách tuyệt vời để tối đa hóa và cải thiện tuổi thọ pin. Dưới đây là 4 mẹo tiếp theo của chúng tôi để giúp bạn duy trì nguồn pin.

tăng tuổi thọ pin

Phương pháp 5: Lưu trữ nhạc cục bộ - nghe nhạc offline

Nó giúp tiết kiệm pin? => Chính xác

Thông tin: Các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến đang rất phổ biến hiện nay, với các nền tảng nghe nhạc có hàng triệu người dùng đang hoạt động. Tuy nhiên, tất cả các nền tảng phát trực tuyến đòi hỏi phải có kết nối Internet liên tục để phát nhạc. Việc luôn luôn kết nối thông qua Wi-Fi hoặc mạng di động đòi hỏi tiêu hao pin.

nhung-cach-tiet-kiem-pin-dien-thoai-cua-ban-phan-2.jpg

Giải pháp là lưu trữ tất cả các file nhạc trên máy của bạn. Có thể mất một chút thời gian để sao chép tất cả các bản nhạc ưa thích của bạn nhưng bạn sẽ được hưởng lợi bằng cách sử dụng được lâu hơn do điều đó tiết kiệm pin đáng kể so với việc nghe nhạc trực tuyến. Nếu bạn không có USB hay ổ CD để copy mà chỉ dựa vào luồng phát trực tuyến, các nền tảng này cho phép các thành viên cao cấp tải các bài hát đã chọn vào danh sách phát. Không giống như các bài hát trực tuyến, các bài hát đã tải xuống này được lưu trữ cục bộ trên điện thoại có nghĩa là pin của bạn ít bị tiêu hao trong quá trình phát lại.

Lời khuyên: Nên nghe nhạc tải về trên điện thoại thay vì nghe nhạc trực tuyến sẽ tiết kiệm pin 1 cách đáng kể cho bạn.

=> Xem thêm: Cáp sạc kiêm USB 3.0 64GB Chính hãng 

Phương pháp 6: Sạc điện thoại qua đêm làm chai pin của bạn

Sạc qua đêm làm giảm tuổi thọ của pin? => Không chính xác

Thông tin: Việc ‘’ Sạc điện thoại qua đêm làm chai pin “ dường như chỉ tồn tại trong quá khứ khi công nghệ pin chưa được phát triên như bây giờ. Khi đó, để pin sạc trong một thời gian dài có thể dẫn đến quá trình quá nhiệt và làm công suất pin giảm.

co-nen-sac-dien-thoai-qua-dem-hay-khong.jpg

Tuy nhiên khi công nghệ phát triển, những tính năng mới đã được thêm vào giúp bảo vệ pin khỏi điều này. Điện thoại của bạn sẽ tự động ngắt sạc khi pin đã đầy nghĩa là một khi pin đã đầy điện thoại sẽ ‘’ ngắt hoàn toàn khỏi bộ sạc “.

Lời khuyên: Bạn hoàn toàn có thể sạc điện thoại qua đêm trong khi bạn ngủ mà không làm giảm tuổi thọ của pin.

Phương pháp 7: Tắt thông báo không cần thiết

Nó giúp tiết kiệm pin? => Chính xác

Thông tin: Tương tự như SMS hoặc thông báo trên thiết bị di động, các thông báo từ những ứng dụng cung cấp lời nhắc, thông tin, cảnh báo và hơn thế nữa. Quan trọng nhất, bạn không cần nhận những thông báo này hoặc thậm chí là không sử dụng ứng dụng đó. Một luồng thông báo liên tục (với âm thanh và rung động thậm chí sáng màn hình) sẽ làm cho bạn tiêu tốn 1 lượng pin không hề nhỏ.

Battery-Life-Saving-Tips-Ravpowervn-1.jpg

Lời khuyên: Bạn nên tắt thông báo cho các ứng dụng không quan trọng và giữ lại những ứng dụng quan trọng.

Phương pháp 8: Chỉ sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại của bạn

Nó giúp kéo dài tuổi thọ của pin? => Không chính xác

Thông tin: Đây là một trong những sai lầm lớn mà chúng ta dễ thấy nhiện nay ! Một quan niệm sai lầm ngày càng tăng về tối đa hóa tuổi thọ pin bắt nguồn từ giả thiết rằng sử dụng cáp OEM (thiết bị gốc) tốt hơn cho pin của bạn. Điện thoại có tất cả công nghệ cần thiết để nạp điện, bộ sạc của họ chỉ đơn giản chuyển đổi và cung cấp năng lượng yêu cầu. Đây là lý do tại sao thiết bị của bạn có thể sạc bằng sạc dự phòng, với bộ sạc xe hơi, thông qua cổng USB trong máy tính của bạn hoặc với tính năng sạc chuẩn của AC.

Cach-Tiet-kiem-pin-dien-thoai.jpg

Lời khuyên: Có thể sử dụng những bộ sạc hoặc dây sạc khác để sạc cho dế yêu của bạn. Tuy vậy cần lựa chọn những pin sạc, bộ sạc chính hãng có tên tuổi để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.

   Mặc dù tất cả các đề xuất của chúng tôi để duy trì tuổi thọ pin, đề xuất cuối cùng của chúng tôi là không để cho tất cả các mẹo tiết kiệm pin ngăn bạn tận hưởng mọi thứ mà điện thoại cung cấp. Bạn có thể tắt một số tính năng vui nhộn và hữu ích để có thêm năng lượng, nhưng bạn cũng có thể tìm cách để nhanh chóng khôi phục pin ở bất cứ nơi nào. Chúng thường bao gồm việc sử dụng pin sạc dự phòng hoặc sạc nhanh bằng công nghệ như Qualcomm Quick Charge 3.0.

=> Xem thêm: Quick Charge 3.0 công nghệ sạc nhanh số 1 thế giới