Những mẹo tiết kiệm pin – Sự thực hay chỉ là tin đồn? ( Phần 1 )

09:46 30-09-2017

  Bạn đang lo lắng về vấn đề tuổi thọ pin điện thoại? Bạn đã nghe quá nhiều tin tức về những cách tiết kiệm pin cho điện thoại mà không biết đâu là thật, đâu là giả? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá những phương pháp nào giúp tăng hiệu suất giúp tiết kiệm pin và phương pháp nào làm cho hiệu suất pin không khác biệt.

Battery-Life-Saving-Tips-Ravpowervn.jpg

Phương pháp 1: Giảm độ sáng màn hình

Nó thực sự tiết kiệm pin ? => Chính xác

Thông tin: Màn hình sáng là một trong những bộ phận tiêu thụ pin lớn nhất trên điện thoại và giảm độ sáng màn hình là một trong những điều đầu tiên mà mọi người nên làm để tiết kiệm pin. Phải mất rất nhiều năng lượng để chiếu sáng màn hình, màn hình càng sáng thì càng tiêu thụ nhiều pin.

pin-sac-du-phong-ravpower.jpg

Lời khuyên: Khi sử dụng điện thoại, hãy giảm độ sáng (vừa đủ để bạn có thể nhìn dễ dàng). Nếu sử dụng các ứng dụng không yêu cầu phải có màn hình như máy nghe nhạc, hãy tắt màn hình để tránh sử dụng pin vô ích.

Phương pháp 2: Đóng các ứng dụng không sử dụng

Nó cải thiện tuổi thọ pin?  => Không chính xác

Thông tin: Đây là một quan niệm sai lầm lớn mà mọi người dường như mắc phải. Mọi người chỉ đơn giản nghĩ là để ứng dụng mở sẽ tốn pin còn đóng nó sẽ giúp tiết kiệm điện. Tuy vậy các thiết bị điện thoại android và iOS hiện nay lại không đơn giản như vậy. Các ứng dụng ở nhiều trạng thái khác nhau như đang hoạt động, không hoạt động, đang chạy ngầm hay tắt hoàn toàn. Các trạng thái này lại tiêu tốn dung lượng pin khác nhau và có trạng thái hầu như không tốn pin.

Battery-Life-Saving-Tips-Ravpowervn-1.jpg

Vậy tại sao không đóng ứng dụng? Nếu một ứng dụng bị tạm ngưng, nó thực sự sử dụng pin ít hơn là kích hoạt một ứng dụng không chạy. Vì vậy, các nhà sản xuất điện thoại đã đảm bảo rằng các ứng dụng không sử dụng sẽ tiêu tốn rất ít năng lượng, trong khi đó việc liên tục đóng và mở một ứng dụng hoàn toàn không hoạt động sẽ tiêu tốn pin nhiều hơn.

Lời khuyên: Chỉ đóng các ứng dụng khi bạn thực sự không sử dụng đến, tránh bật đi bật lại ứng dụng nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Phương pháp 3: Tắt hoạt ảnh, báo rung và tự động tải xuống

Nó Cải thiện tuổi thọ pin? => Chính xác

Thông tin: Một số điều nhỏ nhặt giúp bạn có được trải nghiệm điện thoại thú vị hơn lại là những thứ tiêu tốn pin nhiều nhất. Chẳng hạn như cảnh báo rung, một cái gì tưởng chừng vô hại nhưng thực sự làm điện thoại của bạn tốn pin.

Một công cụ hữu ích khác mà thực tốn pin là tải tự động. Mặc dù bạn không cần phải tải xuống các bản cập nhật bằng tay theo cách thủ công, nhưng bạn có thể đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian sử dụng pin để thưởng thức các ứng dụng đó bằng cách cập nhật thủ công các ứng dụng này.

Sac-du-phong-RAVPower.jpg

Đối với những người nghiêm túc về tiết kiệm điện, hãy tắt các hoạt ảnh khác như Motion trên iOS cái làm tăng thêm hiệu ứng ‘’ parallax ‘’ cho các biểu tượng. Người dùng có hiểu biết về Android có thể truy cập vào Tùy chọn Nhà phát triển, đây là trình đơn ẩn để giảm kích thước hình ảnh động. Nó trông hào nhoáng và có phần mát mẻ nhưng cuối cùng không có gì ngoài một hiệu ứng nhỏ.

Lời khuyên: Nên tắt tính năng tải tự động và tắt hoặc giảm các hiệu ứng hoạt họa trên điện thoại để tiết kiệm pin.

Phương pháp 4: Thay đổi phương pháp nhận email

Nó cải thiện tuổi thọ pin? => Chính xác

Thông tin: Điện thoại thường có ba cách thức nhận email:

  • Cập nhật liên tục: Các email mới sẽ tự động đến hộp thư email của bạn trong thời gian thực
  • Cập nhật theo thời gian: Điện thoại thường xuyên kiểm tra email mới theo thời gian nhất định
  • Thủ công: Điện thoại sẽ không tự động kiểm tra và thông báo các email mới có nghĩa là bạn cần kiểm tra hộp thư email của mình theo cách thủ công.

Sac-du-phong-RAVPower-1.jpg

Trong khi việc cập nhật email liên tục cho phép bạn ngay lập tức nhận được các email mới đến thì việc cập nhật theo thời gian có đôi chút chậm trễ trong việc kiểm tra mail. Tuy vậy việc luôn phải kết nối với dịch vụ email làm cho điện thoại tốn pin hơn. Để tiết kiệm pin, hãy chuyển nhận email của bạn từ cập nhật liên tục sang cập nhật theo thời gian. Nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm điện, bạn có thể nhận pin theo cách làm thủ công.

Lời khuyên: Thay đổi phương pháp đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều tài khoản mail được kết nối hoặc nếu bạn liên tục nhận được email và thấy rằng việc kết nối liên tục với dịch vụ email làm tiêu tốn pin của điện thoại.

=> Xem tiếp: Những mẹo tiết kiệm pin – Sự thực hay chỉ là tin đồn? ( Phần 2 )