Tìm hiểu về sạc không dây| Tại sao nên mua sạc không dây iPhone

09:59 17-10-2017

  Kể từ bình minh của thời đại kỹ thuật số, các thiết bị điện tử đều được kết nối thông qua cáp. "Cắm vào" cũng giống như một cụm từ phổ biến để mô tả công nghệ trong xã hội hiện đại của chúng ta. Nhưng bây giờ, sự phổ biến nhanh chóng của sạc điện thông qua tấm sạc không dây sẽ dần thay thế cáp sạc! Khi các công ty điện thoại di động và điện tử hàng đầu bắt đầu tung ra các thiết bị hàng đầu được trang bị tính năng sạc không dây, thì đây là thời điểm RAVPower.vn sẽ cùng các bạn khám phá công nghệ đằng sau sự đổi mới này, cách hoạt động của một bộ sạc không dây và lý do bạn cần nó!

sac-khong-day-ravpower-antien.jpg

những điều cần biết về sạc không dây

Sạc không dây là gì?

Các miếng sạc không dây hoạt động bằng cách kết nối qua một dây vào ổ cắm điện rồi truyền năng lượng từ đế tới thiết bị của bạn. Sự tiếp xúc vật lý trực tiếp giữa miếng sạc và điện thoại ở đây là chìa khóa vì một cái đế hoặc đĩa sạc không thể gửi điện qua không dây trong một căn phòng, mà thay vào đó điện thoại di động của bạn cần phải tiếp xúc với đĩa sạc đó

sac-khong-day-ravpower-antien-2.jpg

  Sau nhiều năm phát triển, ngành công nghiệp đã đi đến giai đoạn phát triên, việc cạnh tranh giữa các công ty là không thể tránh khỏi. Đó là cuộc chiến công nghệ sạc không dây giữa Standard Qi Standard do Wireless Power Consortium, hơn 900 sản phẩm sử dụng, và tiêu chuẩn Power Matters Alliance đang được các thương hiệu lớn như Starbucks và General Motors chấp nhận. Rất may, bạn sẽ không phải lựa chọn điện thoại giữa 2 công nghệ này vì các sản phẩm điện thoại mới thường hỗ trợ cả 2 tiêu chuẩn sạc không dây trên.

Tính năng Sạc không dây hoạt động như thế nào?

  Sạc không dây được dựa trên một nguyên tắc được gọi là Inductive Energy Transfer (IET) . Sử dụng cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp và gửi một dòng điện xoay chiều giữa chúng, đế sạc hoặc đế tạo ra một trường điện từ ngưng tụ. Nó là một điện trường không nhìn thấy được có thể sạc pin mà không ảnh hưởng đến cơ thể con người. Phạm vi chuyển đổi năng lượng quy nạp thường rất nhỏ, đòi hỏi có liên hệ, tiếp xúc vật lý để nó hoạt động trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn. IET là một công nghệ sạc không dây phổ biến và bây giờ khá phát triển trong thị trường tiêu dùng.

sac-khong-day-ravpower-antien-1.jpg

Một số Smartphone đời mới tích hợp công nghệ sạc không dây

  Gần đây hơn, các nhà khoa học đã phát triển một hình thức thay thế cách sạc không dây thông thường được gọi là cảm ứng cộng hưởng cho các tấm sạc không dây. Tất cả công nghệ không dây sử dụng một bộ tần số cụ thể để tạo ra năng lượng bằng cách di chuyển giữa cuộn dây sơ cấp và cuộn thứ cấp - tần số cộng hưởng sẽ thay đổi. Mặt khác, việc sạc không dây cộng hưởng chủ yếu là nâng cấp của IET, cải thiện hiệu suất để cho phép nạp nhanh hơn và sạc nhiều thiết bị thông qua việc tạo ra một trường điện từ lớn hơn kéo dài trên tất cả trục. Điều này có nghĩa là với bảng sạc không dây sử dụng định dạng cộng hưởng thì điện thoại của bạn hoàn toàn không cần dây sạc nữa.

Tại sao cần mua sạc không dây?

Sự thuận tiên.

Bạn sẽ không bao giờ phải mang theo dây cáp lằng nhằng hay phải quan tâm tới việc tháo, cắm cáp nữa và bạn cũng không còn phải chiến đấu để ngồi gần ổ cắm trên tường. Ở nhà hoặc trong văn phòng, bạn có thể đơn giản và dễ dàng đặt điện thoại lên bàn, bàn làm việc và pin của điện thoại sẽ được khôi phục lại. Đó chắc chắn là một cái gì đó đáng để đầu tư nếu bạn đang và chuẩn bị có 1 ngôi nhà thông minh.

Tăng sự an toàn

Sạc không dây cũng thực sự an toàn hơn. Mỗi lần bạn đi để rút phích cắm điện thoại ra khỏi ổ cắm điện, nguy cơ bị sốc là không thể tránh khỏi. Nhưng các tấm sạc không dây sẽ loại bỏ hoàn toàn khả năng này - không còn phải lo lắng về các tia lửa hoặc giật điện.

Một bộ sạc cho nhiều điện thoại

Cuối cùng, bộ sạc không dây có sẵn và có thể sử dụng cho một loạt các sản phẩm, không giới hạn ở điện thoại di động. Hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại mới đang áp dụng công nghệ sạc không dây như iPhone 8. 8 Plus. iPhone X. Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy S7, ... Tất cả đều có thể dùng chung 1 bộ sạc không dây RAVPower.

Mua sạc không dây chính hãng tốt nhất ở đâu?

RAVPower Wireless Charging Pad sử dụng công nghệ sạc không dây Qi, loại bỏ hoàn toàn sự cần thiết của dây, cáp, và thậm chí các cổng ra. Sạc cung cấp nguồn điện công suất 10W có nghĩa là nạp điện nhanh hơn cho điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo. Sạc không dây Ravpower tương thích với hầu hết các thiết bị như iPhone8, 8Plus, iPhone X, Galaxy S8, Galaxy S8 +, Galaxy S7 và tất cả các thiết bị hỗ trợ Qi cho Apple và Android.

Antien.vn là đơn vị phân phối ủy quyền chính thức của RAVPOWER tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết:

- Sản phẩm RAVPOWER mà chúng tôi cung cấp là sản phẩm chính hãng, được bảo hành 12 tháng.

- Tất cả các sản phảm bán ra đều mới 100%

- Hoàn lại tiền 100% giá trị nếu không đúng quảng cáo

Chú ý: Tất cả các sản phẩm Pin, sạc dự phòng đa năng RAVPOWER trên thị trường mà không mua trực tiếp tại Antien.vnRavpower.vn hoặc cửa hàng ủy quyền của An Tiến đều là hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tôi sẽ từ chối sửa chữa và bảo hành.

chung-nhan-ravpower-antien.jpg

Chứng nhận đơn vị phân phối ủy quyền chính thức của RAVPOWER tại Việt Nam

=> Xem thêm: