Top 3 quan niệm sai lầm khi sử dụng điện thoại iPhone, Android

15:45 18-10-2017

Nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc Smartphone thì chắc hẳn các bạn đã từng tìm hiểu hay nghe nói đến những mẹo để bảo vệ pin điện thoại, chống chai pin, tiết kiệm pin,... Tuy vậy không phải cách làm nào cũng đúng, cũng chính xác và rất dễ gây hiểu nhầm cho người dùng. Do đó bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá 3 quan niệm sai lầm nhất khi sử dụng điện thoại iPhone, Android.

Sạc điện thoại qua đêm làm chai pin của bạn ?

Thông tin: Việc ‘’ Sạc điện thoại qua đêm làm chai pin “ dường như chỉ tồn tại trong quá khứ khi công nghệ pin chưa được phát triên như bây giờ. Khi đó, để pin sạc trong một thời gian dài có thể dẫn đến quá trình quá nhiệt và làm công suất pin giảm.

co-nen-sac-dien-thoai-qua-dem-hay-khong.jpg

Có nên sạc điện thoại qua đêm ?

Tuy nhiên khi công nghệ phát triển, những tính năng mới đã được thêm vào giúp bảo vệ pin khỏi điều này. Điện thoại của bạn sẽ tự động ‘’ ngắt hoàn toàn khỏi bộ sạc '' khi pin đã đầy. 

Lời khuyên: Bạn hoàn toàn có thể sạc điện thoại qua đêm trong khi bạn ngủ mà không làm giảm tuổi thọ của pin.

Đóng các ứng dụng không sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin 1 cách đáng kể ?

Thông tin: Đây là một quan niệm sai lầm lớn mà mọi người dường như mắc phải. Mọi người chỉ đơn giản nghĩ là để ứng dụng mở sẽ tốn pin còn đóng nó sẽ giúp tiết kiệm điện. Tuy vậy các thiết bị điện thoại android và iOS hiện nay lại không đơn giản như vậy. Các ứng dụng ở nhiều trạng thái khác nhau như đang hoạt động, không hoạt động, đang chạy ngầm hay tắt hoàn toàn; các trạng thái này lại tiêu tốn dung lượng pin khác nhau và có trạng thái hầu như không tốn pin.

Battery-Life-Saving-Tips-Ravpowervn-1.jpg

Có nên đóng các ứng dụng chưa dùng đến ?

 Vậy tại sao không đóng ứng dụng? Nếu một ứng dụng bị tạm ngưng, nó thực sự sử dụng pin ít hơn là kích hoạt một ứng dụng không chạy. Các nhà sản xuất điện thoại đã đảm bảo rằng các ứng dụng không sử dụng sẽ tiêu tốn rất ít năng lượng, trong khi đó việc liên tục đóng và mở một ứng dụng hoàn toàn không hoạt động sẽ tiêu tốn pin nhiều hơn.

Lời khuyên: Chỉ đóng các ứng dụng khi bạn thực sự không sử dụng đến, tránh bật đi bật lại ứng dụng nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Chỉ sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại của bạn giúp bảo về và kéo dài tuổi thọ của pin

Thông tin: Đây là một trong những sai lầm lớn mà chúng ta dễ thấy nhiện nay ! Một quan niệm sai lầm ngày càng tăng về tối đa hóa tuổi thọ pin bắt nguồn từ giả thiết rằng sử dụng cáp OEM (thiết bị gốc) tốt hơn cho pin của bạn. Điện thoại có tất cả công nghệ cần thiết để nạp điện, bộ sạc điện thoại của chúng ta chỉ đơn giản chuyển đổi và cung cấp năng lượng yêu cầu. Đây là lý do tại sao thiết bị của bạn có thể sạc bằng sạc dự phòng, với bộ sạc xe hơi, thông qua cổng USB trong máy tính của bạn hoặc với tính năng sạc chuẩn của nguồn AC.

Cach-Tiet-kiem-pin-dien-thoai.jpg

Có nên sử dụng sạc ngoài không ?

Lời khuyên: Có thể sử dụng những bộ sạc hoặc dây sạc khác để sạc cho dế yêu của bạn. Tuy vậy cần lựa chọn những pin sạc, bộ sạc chính hãng có tên tuổi để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.